binance แพลตฟอร์มสำหรับเทรดเงินดิจิตอล

binance แพลตฟอร์มสำหรับเทรดเงินดิจิตอล

binance คือแพลตฟอร์มสำหรับซื้อขายสกุลเงินคริปโตที่ไม่จำกัดแค่ Bitcoin เท่านั้น แต่ยังสามารถลงทุนในสกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ ได้อีกมากมาย ด้วยการให้บริการที่ครอบคลุมสกุลเงินดิจิตอลกว่า 10 สกุล ทำให้binance กลายเป็นตัวกลางสำหรับแลกสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในโลก เมื่อพิจารณาจากจำนวนการค้าขาย แพลตฟอร์มนี้ก่อตั้งโดย Changpeng Zhao ซึ่งเป็นนักพัฒนาระบบการผลิตโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ใช้เทรดเงินด้วยความเร็วสูง (High Frequency Trading – HFT) ซึ่งก่อตั้งครั้งแรกในประเทศจีน แต่ในปัจจุบันได้ย้ายออกมา เนื่องจากกฎหมายควบคุมของจีนที่เพิ่มการควบคุมเรื่องการปรับปรุงเหรียญสกุลเงินดิจิตอล ในปัจจุบันbinance มีอัตราการค้าขายเฉลี่ย 2 พันล้านดอลลาร์ต่อชั่วโมง มีการทำธุรกรรมกว่า 1,400,000 ครั้งต่อวินาที ให้บริการแบบ 24 ชั่วโมง 7 วัน หรือตลอดเวลาไม่การหยุดพักเลย

bnb

ข้อได้เปรียบของ binance ที่เหนือกว่าแพลตฟอร์มอื่น ๆ

                เรียกสั้นๆว่า bnb มีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่หลากหลาย ส่งผลให้รูปแบบการค้าขายที่หลากหลายนี้ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากจากทั่วโลก เกิดเป็นจุดแข็ง และได้เปรียบกว่าแพลตฟอร์มอื่น ๆ ตามรายละเอียดต่อไปนี้

 1. ค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมต่ำ bnb ไม่คิดค่าธรรมเนียมการฝากสกุลเงินดิจิตอลหลายประเภท ฟรีค่าธรรมเนียมจากการซื้อด้วยบัตรเครดิต หรือค่าธรรมเนียมในการเทรดเหรียญคริปโตจะคิดเพียง 1% ของจำนวนการซื้อขาย แต่ในกรณีที่จำนวนการค้าขายต่อเดือนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จะมีการจัดอันดับของผู้ค้า ซึ่งค่าธรรมเนียมในการดำเนินการก็จะลดต่ำลง
 2. การเปิดบัญชีที่ง่าย การยืนยันตัวตนไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่นาน เมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ ทำให้นักลงทุนมือใหม่นิยมลงทุนกับ bnb กันมาก
 3. bnb มีการรวบรวมผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากจากทั่วโลก ส่งผลให้อัตราการค้าขายมีเป็นอันดับหนึ่งของตลาดค้าขายเหรียญคริปโต จึงเป็นตลาดที่มีสภาพคล่องดีกว่าตลาดอื่น ๆ กระบวนการทำธุรกรรมจึงง่ายมากขึ้น
 4. มี Ecosystem binance มีบริการเกี่ยวกับเหรียญคริปโตครอบคลุมตั้งแต่การฝาก ซื้อขาย แลกเปลี่ยน สร้างเหรียญคริปโต และบริการอื่น ๆ อีกมากมาย จึงเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งที่ครบวงจร นักลงทุนในทรัพย์สินดิจิตอลสามารถทำทุกธุรกรรมเกี่ยวกับเงินดิจิตอลได้อย่างครบถ้วนในที่เดียว
 5. ความน่าไว้ใจ และปลอดภัย bnb ก่อตั้งโดย CryptoSafe Alliance (CSA) ที่เก็บรวบรวมข้อมูลของผู้สนับสนุนจากผู้ใช้บล็อกเชนที่มีความชำนาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ และบริษัทยังสนับสนุนการพัฒนาระบบแบบกระจายศูนย์ (Decentralized) ซึ่งสามารถตรวจสอบความผิดปกติที่เกิดขึ้นจากการทำธุรกรรมกับสินทรัพย์ในกระเป๋าเงินของผู้ใช้งานได้แบบเรียลไทม์
binance

ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ bnb

                binance มีจำนวนผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2560 หรือปีแรกที่เปิดให้บริการ แพลตฟอร์มนี้มีฐานผู้ใช้งานที่ 1.5 ล้านราย แต่เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดเป็น 13 ล้านรายในปีถัดมา จนกระทั่งในปี 2564 ก็เพิ่มขึ้นเป็น 28.6 ล้านราย และกว่า 48% ของผู้ใช้งานล้วนเป็นนักลงทุนที่ทำเป็นงานอดิเรก และกว่า 15% เป็นนักลงทุนที่สร้างรายได้หลักจากแพลตฟอร์มนี้ ผลกำไรของbinance ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2563 มีกำไรมากถึง 900 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเติบโตขึ้นมากเมื่อเทียบกับกำไร 7.5 ล้านดอลลาร์ในปีแรกที่ก่อตั้ง สกุลเงินดิจิทัลที่ผู้ใช้ binance นิยมคือ บิตคอยน์ ซึ่งมีผู้ใช้กว่า 65% ส่วนมากนักลงทุนเหล่านี้มีบิตคอยน์ 1 – 20% ของพอร์ตลงทุน แต่ในปัจจุบันแพลตฟอร์มนี้ถูกแบนในหลายประเทศ จากมาตรการการตรวจสอบที่เข้มงวดของประเทศสหรัฐอเมริการ และสหราชอาณาจักร เนื่องจากข้อกังวลเกี่ยวกับการละเมิดกฎหมายภาษี และการฟอกเงิน ทำให้ธนาคารหลายแห่งถูกสั่งห้ามไม่ให้ใช้งาน และใช้จ่ายเงินบนแพลตฟอร์มนี้ ซึ่งรวมถึงประเทศไทยด้วย จึงต้องศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนการใช้งาน

binance

วิธีการเปิดบัญชี bnb

                วิธีเปิดบัญชีด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือ

 1. เริ่มที่ Binance.com แล้วเลือกลงทะเบียน
 2. คลิกเลือกมือถือ และป้อนหมายเลขโทรศัพท์ และรหัสผ่านสำหรับบัญชีของผู้ใช้งาน พร้อม ID ของผู้อ้างอิง (ถ้ามี) อ่านและยอมรับข้อกำหนดการใช้งาน ก่อนเลือกสร้างบัญชี เพื่อความปลอดภัย รหัสผ่านควรประกอบด้วยตัวเลขและตัวอักษรอย่างน้อย 8 ตัว รวมถึงอักษรตัวพิมพ์ใหญ่ 1 ตัวและตัวเลข 1 ตัว
 3. การตรวจสอบความปลอดภัยให้เสร็จสมบูรณ์
 4. ระบบจะส่งรหัสยืนยันไปทาง SMS ของโทรศัพท์มือถือ ควรป้อนรหัสยืนยัน 6 หลักภายใน 30 นาที หากไม่ได้รับ ให้เลือกส่งใหม่ หรือเลือกโปรดลองยืนยันด้วยเสียง เพื่อยืนยันตัวตนด้วยเสียงแทน
 5. เท่านี้การลงทะเบียนบน bnb ก็เสร็จแล้ว
 6. เพิ่มความปลอดภัยให้กับบัญชีการใช้งาน ด้วยการเลือกแดชบอร์ด เพื่อเปิดใช้งานการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัย (2FA) เป็นการยืนยันตัวตนทางโทรศัพท์ และการยืนยันผ่านบัญชี Google

                วิธีการเปิดบัญชีด้วยอีเมล

 1. ไปที่ Binance.com แล้วเลือกลงทะเบียน
 2. ในการลงทะเบียน ให้ป้อนที่อยู่อีเมล และสร้างรหัสผ่านสำหรับบัญชีของผู้ใช้ และป้อน ID ของผู้อ้างอิง (ถ้ามี) จากนั้นให้อ่านและยอมรับข้อกำหนดในการให้บริการ แล้วเลือกสร้างบัญชี
 3. ทำการตรวจสอบความปลอดภัยของบัญชีให้เสร็จสมบูรณ์
 4. ระบบจะส่งรหัสยืนยันไปที่อีเมลของผู้ใช้ ป้อนรหัสยืนยันภายในระยะเวลา 30 นาที หากไม่พบอีเมลในกล่องจดหมาย ให้ตรวจสอบโฟลเดอร์อีเมลอื่น ๆ หรือคลิกเลือกส่งอีเมลอีกครั้ง เพื่อรับรหัสใหม่
 5. เท่านี้การลงทะเบียนบน bnb ก็เสร็จแล้ว
 6. เพื่อความปลอดภัยให้กับบัญชีของผู้ใช้งาน ให้คลิกเลือกแดชบอร์ด เพื่อเปิดใช้งานการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัย (2FA) คือการยืนยันตัวตนทางโทรศัพท์ และการยืนยันด้วยบัญชี Google

                วิธีเปิดบัญชีบนแอพพลิเคชั่น bnb

 1. เปิดแอพพลิเคชั่น bnb แล้วเลือกเข้าสู่ระบบ/ลงทะเบียน
 2. เลือกลงทะเบียน เพื่อป้อนบัญชีอีเมล และรหัสผ่านของผู้ใช้งาน และ ID ผู้อ้างอิง (ถ้ามี) ทำเครื่องหมายว่าฉันเข้าใจข้อกำหนดการใช้งานของ bnb
 3. ดำเนินการไขปริศนาของระบบเพื่อตรวจสอบความปลอดภัยของผู้ใช้งาน
 4. ผู้ใช้งานจะได้รับอีเมลยืนยันในกล่องจดหมาย โปรดป้อนรหัสยืนยันภายในระยะเวลา 10 นาที หากไม่พบอีเมล ให้คลิกเลือกส่งรหัสเพื่อขอรับอีเมลใหม่
 5. เพื่อความปลอดภัยของบัญชีของผู้ใช้งานให้เลือกตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัย (2FA)

                เมื่อเลือกขั้นตอนในการดำเนินการตามที่ได้กล่าวมาแล้ว ผู้ใช้งานก็จะสามารถเริ่มการลงทุนในสกุลเงินดิจิตอลผ่าน bnb ได้ทันที ซึ่งตลาดสกุลเงินดิจิตอลมีความผันผวนค่อนข้างสูง และแต่ละสกุลเงินก็ล้วนมีปัจจัยความเสี่ยงที่แตกต่างกัน จึงแนะนำให้ผู้ใช้งานในแพลตฟอร์มนี้ทำการศึกษาข้อมูลของสกุลเงินต่าง ๆ ให้ดีเสียก่อน เพื่อลดความเสี่ยงในการลงทุน แต่สร้างโอกาสให้ได้เงินก้อนโตจากการลงทุนแทน Ufabet เว็บหลัก

ขอบคุณรูปภาพจาก

www.pixabay.com/th/vectors/ภาพ-ชุด-ส่วนติดต่อ-pictogram-3375234/

www.pixabay.com/th/photos/bitcoin-ตัวเลข-โลหะ-แวววาว-เหล็ก-3090250/

www.pixabay.com/th/photos/สกุลเงินดิจิทัล-แนวคิด-altcoins-3423264/

Credit by : ufabet